69070 kết quả phù hợp với "an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục"
Điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Tập huấn STEM trong các cơ sở giáo dục
Nhằm hướng tới “Ngày hội Chuyển đổi số và Giáo dục STEM", Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức tập huấn “Triển khai giáo dục STEM trong các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023”, theo đề án của quận về “Dạy học Toán, Khoa học và STEM theo chuẩn quốc tế tại các trường Mầm non,Tiểu học và THCS giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”.
Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non
(HanoiTV) - Ngày 17/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh chủ trì hội thảo “Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non”.
Chung tay phòng, chống ma tuý trong các cơ sở giáo dục
Ngày 19/01 tại Hà Nội, Bộ Công an cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma tuý trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2024-2030.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm ở cơ sở kinh doanh
(HanoiTV) - Nhằm thực hiện chuyên đề cơ sở chuỗi cơ sở an toàn sản xuất thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019 - 2020, vừa qua, các ban, ngành, bộ phận chức năng của quận Hai Bà Trưng tiếp tục kiểm tra, giám sát, xác minh để mở rộng số cơ sở được cấp, gắn biển về ATTP.
Giáo viên trong các cơ sở giáo dục được nghỉ Hè tối đa 8 tuần
(HanoiTV) - Nghị định số 84/2020/NĐ-CP quy định thời gian nghỉ Hè hàng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 8 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hàng năm.
Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết vi phạm an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Hoài Đức bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo tại xã La Phù, phát hiện hàng trăm hộp mứt đang được đóng gói, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm
Theo dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến nhân dân trước khi trình Chính phủ, HĐND thành phố Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm. Nếu đề xuất của Bộ Tư pháp được thông qua, Hà Nội có thể là địa phương thứ 2 lập Sở An toàn thực phẩm sau TP. HCM
Đảm bảo an toàn các cơ sở nguy cơ cháy nổ
(HanoiTV) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung diễn ra rất phức tạp; đã xảy ra những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thực trạng này đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn nữa trong công tác phòng cháy, đặc biệt là đối với những loại hình đã được xếp vào diện nguy cơ cao gây cháy, nổ như: nhà kho, nhà xưởng nằm xen kẽ trong khu dân cư, nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh...
Tăng cường sự vào cuộc của chính quyền cơ sở trong công tác kiểm soát an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Hơn 700 sản phẩm vi phạm an toàn thực phẩm đã được kiểm tra và xử lý từ đầu năm đến nay. Dù có nhiều chuyển biến trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nhưng người dân vẫn không khỏi lo ngại về thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đẻ siết chặt hơn, rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong vai trò chủ đạo trong quản lý
Giải pháp quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm
Hội thảo “Giải pháp quản lý nguy cơ ATTP và hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP 2023” do Hội Khoa học kỹ thuật ATTP Việt Nam phối hợp cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Ba Đình tổ chức đã diễn ra ngày 27/4 tại Hà Nội.
Cơ sở giáo dục có trách nhiệm giải trình các mức thu
Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương và cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2023-2024; trong đó có nhấn mạnh đến trách nhiệm giải trình về các mức thu.
Rà soát các cơ sở giáo dục liên kết với nước ngoài
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước với các cơ sở giáo dục đang triển khai chương trình tích hợp, liên kết giáo dục với nước ngoài.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
Lựa chọn sách giáo khoa từ cơ sở giáo dục
Hiện nay, việc xác định những cá nhân, tổ chức nào tham gia chọn SGK đang là vấn đề mà nhiều chuyên gia đã có phản hồi. Dù các chuyên gia đã đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau, nhưng nhìn chung đều hướng tới mục đích làm sao thuận lợi cho học sinh, rút gọn quy trình, hướng tới sự khách quan, minh bạch trong việc chọn SGK.
An Toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp
(HanoiTV) - Can thiệp vào các chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo toàn quá trình từ nơi sản xuất đến bàn ăn đạt được những tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.
3 môn học bắt buộc trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định Toán, Ngữ văn, Lịch sử là 3 môn học bắt buộc đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Thành lập Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước đã được thành lập tại TP Hồ Chí Minh . Việc này đã được quyết nghị tại kỳ họp thứ 11 sáng 19/9/2023, HĐND TP.HCM khóa X . Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, trực thuộc UBND thành phố, sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 1/1/2024 tới đây.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại cổng trường học
Trong thời gian vừa qua những vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa từ những thực phẩm được bày bán tại cổng trường học.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi
Bộ Y tế đã ban hành Công văn về bảo đảm công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
An toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học| Giáo dục và Đào tạo | 17/12/2023
Hiện nay, để bảo đảm chương trình học, hầu hết các trường đều phải tổ chức học bán trú, do đó việc tổ chức bếp ăn trường học là điều hết sức cần thiết. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với các bếp ăn trường học, hai yếu tố tiên quyết cần đặc biệt quan tâm, đó là nguồn gốc thực phẩm và quy trình chế biến. Bên cạnh việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm lương thực, thực phẩm có xuất xứ rõ ràng thì các trường cần phải đặc biệt quan tâm, giám sát quy trình chế biến thức ăn.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở thờ tự
Các cơ sở tâm linh, tín ngưỡng luôn là nơi thu hút đông du khách và người dân tới tham quan, chiêm bái, đặc biệt là thời điểm sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Đây cũng là nơi tiềm ẩn các nguy cơ về mất an toàn phòng cháy chữa cháy do các hoạt động đốt vàng mã hoặc chập cháy các thiết bị điện có thể xảy ra bất kì lúc nào. Trước thực trạng đó, công an thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp tăng cường kiểm tra, phối hợp cùng ban quản lý các cơ sở tín ngưỡng phát hiện các tồn tại để khắc phục và xử lý.
Nguy cơ thiếu cơ sở giáo dục mầm non sau dịch
(HanoiTV) – 2 năm liên tiếp bị tác động của dịch Covid-19, các trường mầm non tư thục đã nhiều lần phải tạm dừng hoạt động. Chủ các trường không có nguồn thu mà vẫn phải cố gắng để trả tiền thuê mặt bằng, còn giáo viên vẫn thất nghiệp. Theo thống kê sơ bộ, 95% cơ sở giáo dục mầm non tư thục không có nguồn thu trong nhiều tháng, trong khi tiếp tục chờ đợi những chính sách cụ thể thì các trường vẫn đang cố gắng cầm cự để có thể giữ trường và giữ chân giáo viên
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hà Nội: an toàn thực phẩm tại các điểm du lịch
Hà Nội hiện có 33 khu, điểm du lịch đã được công nhận cấp thành phố. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới, mỗi du khách thường chi trung bình 1/3 tổng chi phí của chuyến đi cho các hoạt động liên quan ẩm thực. Bởi vậy, cùng các chương trình kích cầu du lịch với các sản phẩm du lịch trải nghiệm hấp dẫn thu hút du khách đến lưu trú dài ngày, các điểm du lịch trên địa bàn thành phố còn duy trì tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
An toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh gas | |114 - An toàn PCCC | 30/07/2023
Những kho gas, cửa hàng kinh doanh khí gas đang nằm xen kẽ trong khu vực dân cư luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ rất cao. Nhằm hạn chế những nguy cơ cháy nổ bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân, Công an quận Hai Bà Trưng đã tổ chức kế hoạch tuyên truyền, kết hợp với kiểm tra, hướng dẫn PCCC và CHCN đến các cửa hàng kinh doanh khí gas trên địa bàn. Vấn đề này được chúng tôi đề cập trong chương trình "An toàn PCCC" phát sóng ngày hôm nay.
Quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục
Việc xây dựng thư viện tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông cần được thực hiện theo tiêu chuẩn được quy định tại thông tư 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị và nhà trường tập trung triển khai và thực hiện đúng quy định tiêu chuẩn thư viện trên.
Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Mục tiêu của nội dung quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030 là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đủ năng lực đáp ứng nhu cầu nhân lực qua đào tạo nghề của quốc gia đang phát triển theo hướng hiện đại.
Khắc phục lỗ hổng trong quản lý an toàn thực phẩm
Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm tại 63 tỉnh thành.
Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Chương trình Radio 4 teen được phát sóng vào lúc 15h30 thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật hàng tuần.
5 mẹo giúp giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh
Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi, hộp kín trước khi để vào tủ lạnh; không nên để cá quá 7 ngày; lựa chọn hộp đựng thực phẩm chất lượng... là những mẹo giúp bạn giữ thức ăn tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng.
5 mẹo giúp giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh
Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi, hộp kín trước khi để vào tủ lạnh; không nên để cá quá 7 ngày; lựa chọn hộp đựng thực phẩm chất lượng... là những mẹo giúp bạn giữ thức ăn tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng.
An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, cứ đến gần Tết Nguyên đán, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn thường trực nỗi lo về an toàn thực phẩm. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết dường như là vấn đề không mới, nhưng nỗi lo của người tiêu dùng lại chưa bao giờ cũ.
Nỗi lo về an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành nỗi lo của từng gia đình và cả xã hội. Vụ việc liên quan đến thực phẩm pate Minh Chay hay một số vụ ngộ độc thực phẩm mới đây cho thấy để ngăn chặn đẩy lùi thực phẩm bẩn cần sự chung tay từ nhiều phía.
Đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở
(HanoiTV) - Kể từ khi nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực và đi vào đời sống, an toàn PCCC tại hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh đã có những chuyển biến tích cực.
Hà Nội phun khử khuẩn lần 2 tại các trường học, cơ sở giáo dục
(HanoiTV) - Ngày 5/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn gửi tới các trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên về việc tiếp tục khử khuẩn lần 2 tại các trường học, cơ sở giáo dục.
Hà Nội phát triển các vùng trồng bưởi an toàn | Thực phẩm an toàn | 31/12/2023
Những năm qua, cây bưởi được ngành nông nghiệp Hà Nội tập trung phát triển khá mạnh. Với tiềm năng lợi thế sẵn có, Hà Nội được xác định sẽ là vùng canh tác bưởi trọng điểm của cả nước trong thời gian tới. Với rất nhiều giống bưởi khác nhau, Hà Nội đã có định hướng thế nào trong phát triển thương hiệu và đảm bảo an toàn trong chăm sóc bưởi.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
An toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn
Thời gian qua, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn VSTP của thành phố Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều vi phạm trong vấn đề an toàn VSTP tại các cơ sở kinh doanh ăn uống. Từ vi phạm nguyên liệu không rõ nguồn gốc, quá trình sơ chế qua loa, khâu vệ sinh dụng cụ tạm bợ...đến tâm lý xem nhẹ an toàn VSTP của một bộ phận khách hàng, trong khi người làm dịch vụ thì chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chạy theo lợi nhuận trước mắt.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm tại các lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là dịp để các lễ hội lớn, nhỏ trên Hà Nội được tổ chức trở lại. Lễ hội nhiều, các dịch vụ nở rộ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống, nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cần phải được các địa phương đặc biệt chú trọng hơn.
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Mê Linh còn khó khăn trong đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục
(HanoiTV) - Sáng 27/3, Ban Văn hóa xã hội HĐND thành phố đã giám sát việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với các trường công lập từ năm 2016 đến nay trên địa bàn huyện Mê Linh.
Giáo dục quốc phòng an ninh trong bối cảnh đổi mới giáo dục
Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Lý luận và thực tiễn Giáo dục quốc phòng, an ninh trong bối cảnh đổi mới giáo dục và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" do Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng phối hợp với Tạp chí Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã diễn ra sáng 26/4.
Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh
(HanoiTV) - Với việc triển khai nhiều hình thức và phương pháp đa dạng trong công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh tại trường Tiểu học Tiền phong (xã Yên Viên, huyện Gia Lâm)... nhờ đó, ý thức chấp hành an toàn giao thông trong học sinh trong trường đã được nâng lên rõ rệt.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thịt động vật
(HanoiTV) - Chi cục chăn nuôi thú y kiểm tra lấy mẫu chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi và giết mổ
Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra do 3 Bộ chủ trì.